BKK Living

10 ทำเลที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในกรุงเทพฯ ปี 2559

โพสต์ กันยายน 30, 2016

มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเที่ยวเมืองไทยแล้วเกิดตกหลุมรักขึ้นมา ทำให้บางคนตัดสินใจที่จะย้ายมาอยู่ที่
ประเทศไทยเสียเลย กรุงเทพฯมักเป็นจุดหมายปลายทางแรกของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และหลายคนตัดสินใจเลือกที่จะย้ายมาอยู่ที่เมืองหลวงแห่งนี้ ซึ่งได้กลายเป็นศูนย์กลางของความทันสมัย เต็มไปด้วยตึกระฟ้า โรงแรมหรูหรา และ มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย
ชาวต่างชาติหลายคนเลือกที่จะมาอยู่กรุงเทพฯเพื่อซึมซับความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และด้วยค่าครองชีพที่ไม่สูงจนเกินไปนัก ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุดเหวี่ยงบนความสะดวกสบาย
ด้วยปริมาณของชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯเป็นจำนวนกว่าล้านคน ทำให้มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย
ในการเลือกทำเลเหมาะๆที่จะอยู่อาศัยในกรุงเทพฯ หรือวางแผนซื้อบ้านสักหลังในอนาคต ในบทความนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 ทำเลน่าอยู่ที่สุดในกรุงเทพฯสำหรับปี 2556 นี้กัน

 

ชาวต่างชาติในกรุงเทพฯส่วนใหญ่เลือกที่จะอาศัยอยู่ใจกลางเมืองใกล้รถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินซึ่งทำให้การเดินทางในมหานครแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้เป็นไปได้ง่ายขึ้น อีกทั้งสังคมชาวต่างชาติที่หนาแน่นยังทำให้แน่ใจได้ว่ามีกิจกรรมสังสรรค์มากมายสำหรับทุกกลุ่มความสนใจ นอจากนี้กรุงเทพฯยังเป็นเมืองที่มีแพทย์เก่งๆหลายคน และโรงพยาบาลเอกชนก็มีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงจนเกินไป และมีคุณภาพอยู่ในระดับดีเยี่ยม การเลือกทำเลเหมาะๆในการอยู่อาศัยที่ตรงกับความต้องการของคุณนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด
สุขุมวิทตอนบน (เอกมัย-บางจาก)

ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นย่านยอดนิยมของชาวต่างชาติที่มาอยู่อาศัยระยะยาว สุขุมวิตอนบนอยู่ใกล้จาก ศูนย์กลางความบันเทิงอย่างทองหล่อ หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่นสยามพารากอน เทอร์มินัล 21 และ มาบุญครอง (MBK) เพียงแค่ไม่กี่สถานีรถไฟฟ้า BTS คนกรุงเทพฯที่อยู่ในย่านนี้ส่วนมาก จะเป็นคนที่ทำงานอยู่ในบริษัทข้ามชาติหรือธนาคาร ย่านนี้เป้นหนึ่งในไม่กี่ย่านของกรุงเทพฯที่คุณจะสามารถเดินไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องเบียดเสียดผ่านร้านค้าบนทางเท้า ชาวต่างชาติในย่านนี้ส่วนมากเลือกอยู่อาศัยในคอนโดพร้อมสระว่ายน้ำที่ทั้งทันสมัยและมีสไตล์

สุขุมวิทตอนล่าง (นานา-ทองหล่อ)

คอนโดและอพาร์ทเมนท์ที่เป็นที่นิยมในกรุงเทพฯมักจะอยู่ในย่านนี้ ถึงจะเป็นย่านที่วุ่นวายไปสักหน่อย ด้วยร้านขายของเรียงรายเต็มทางเท้า แต่สุขุมวิทตอนล่างก็อยู่ห่างจากทั้ง  สีลม สยามพารากอน บาร์ต่างๆในทองหล่อ และตลาดประตูน้ำ เพียงแค่ไม่กี่นาที เรียกได้ว่าถ้าหากคุณเลือกที่จะอยู่อาศัยในย่านนี้ เพียงแค่ก้าวออกจากคอนโดคุณก็จะพบกับโลกทั้งใบอยู่ตรงหน้าเลยล่ะ

สีลม (สะพานตากสิน-ศาลาแดง)

ถ้าหากคุณเลือกที่จะอยู่อาศัยในย่านนี้ คุณจะได้เดินเล่นในตลาดยามค่ำคืนไนท์มาร์เก็ตที่มีมากมายไม่รู้เบื่อ อีกทั้งคอนโดหลายๆแห่งในสีลมก็มีราคาที่ย่อมเยาว์กว่าแถวสุขุมวิท บางส่วนของสีลมเป็นย่านที่เรียกกันว่า ย่านศูนย์กลางของธุรกิจ ซึ่งถึงที่พักอาจจะมีราคาสูงสักหน่อย แต่ผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนี้ที่คุณจะได้พบปะ จะเป็นคนที่มีหน้าที่การงานดีในแวดวงสังคม สีลมเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าใต้ดินMRT และรถไฟฟ้าBTS จึงถือเป็นย่านที่สะดวกมากในการเดินทางย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ

สาทร

สาทรเป็นแหล่งรวมอพาร์ทเมนต์ที่ทันสมัยมากที่สุดย่านหนึ่ง ย่านนี้มีทั้งภัตตาคารหรูหรา ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารต่างประเทศมากมายหลายสัญชาติ อีกทั้งเต็มไปด้วยโรงแรมระดับห้าดาว สาทรเป็นย่านที่เรียกได้ว่ากำลัง “มาแรง” ด้วยความที่อยู่ใกล้ทั้ง สีลม สยาม และ สุขุมวิท อีกทั้งยังสะดวกสบายด้านการเดินทางเพราะมีรถไฟฟ้า BTS วิ่งแทบจะตลอดทั้งแนวถนนสาทร ย่านนี้เป็นที่นิยมในการอยู่อาศัย สำหรับทั้งชาวต่างชาติ นักธุรกิจที่เดินทางมาทำงาน และผู้ที่ย้านถิ่นฐานมาอยู่กรุงเทพฯในระยะยาว

ชิดลม และ เพลินจิต

กลุ่มหนุ่มสาววัยทำงานและ ผู้คนที่รักแสงสีของเมืองชอบอาศัยอยู่ในย่านนี้ ย่านนี้ถือเป็นตัวแทนของความล้ำสมัยของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า คอนโดราคาแพง สถานฑูตหลายสัญชาติ ห้างสรรพสินค้าตระการตา  และโรงแรมหรูหรามีสไตล์ ถ้าอยากจะรู้ว่าเทรด์อะไรกำลังมา หรือความมีระดับที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไรก็ขอให้ไปดูได้ที่ย่านนี้เลย แม้กระทั่งในตอนกลางวันบาร์หรูและภัตตาคารก็คับคั่งไปด้วยผู้คนที่แวะเวียนมาสังสรรค์ หลังจากการชอปปิ้งเสื้อผ้าแบรนด์ดังๆจากดีไซเนอร์ระดับโลก และแน่นอนว่าค่าครองชีพในย่านนี้นั้น ถือว่าสูงมากทีเดียว

รัชดาภิเษก   (ห้วยขวาง-สุทธิสาร)

ย่านที่คนกรุงเทพฯเรียกกันติดปากว่า “รัชดา” ซึ่งเป็นย่านเป็นเหมือนกับเพชรในตมของกรุงเทพฯเลยทีเดียว ด้วยราคาที่พักที่สมเหตุสมผล และการเดินทางที่สะดวกสบายผ่าน MRT คอนโดเท่ๆแถวรัชดาจึงดึงดูดเหล่าหนุ่มสาววัยทำงาน และชาวต่างชาติมากมาย อีกทั้งถึงแม้ว่าจะเป็นย่านที่ มีความทันสมัย แต่รัชดาก็ยังมีด้านที่ติดดินอยู่บ้าง ในขณะที่มันก็ไม่ห่างจากตัวเมืองจนเกินไป ในการจะเดินทางไปสังสรรค์ที่ย่านสุขุมวิทและบริเวณใกล้เคียง

ถนนเพชรบุรี

ถนนเพชรบุรีเป็นถนนที่ยาวที่สุดเส้นหนึ่งของกรุงเทพฯ จุดเด่นที่สุดของย่านนี้คือมันอยู่ใกล้ทั้ง ประตูน้ำ ชิดลม และย่านใจกลางเมืองอย่างสยาม ทำให้ย่านนี้มีทั้งคอนโดมีระดับของกรุงเทพฯ แหล่งชอปปิ้ง และสถานที่หย่อนใจสำหรับครอบครัว การคมนาคมในย่านนี้ก็แสนสะดวกสบายด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยไม่ต้องทนรถติดบนเส้นถนนสุขุมวิท

จตุจักร

ย่านนี้เรียกชื่อตามสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ นอกจากนี้จตุจักรยังเป็นย่านที่มี ตลาดนัดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย คอนโดและอพาร์ทเมนต์ในจตุจักรส่วนมากนั้นมีราคาสมเหตุสมผล จตุจักรเป็นทั้งจุดเชื่อมรถไฟฟ้า MRT และBTS และเป็นจุดขึ้นรถทัวร์สายเหนือสถานีหมอชิตด้วย ถ้าหากคุณอยู่อาศัยในย่านนี้ คุณจะได้รับความสนุกตื่นเต้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ และความสงบเรียบง่ายในวันทำงาน อีกทั้งสวนจตุจักรยังเป็นทำเลเหมาะๆที่จะพาครอบครัวหนีความวุ่นวาย ของเมืองไปพักผ่อนหย่อนใจ

 

ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ประวัติศาสตร์อันยาวนานของกรุงเทพฯนั้นเริ่มต้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกวันนี้ ย่านนี้กลายเป็นย่านยอดนิยมสำหรับคอนโดและอพาร์ทเมนต์สูงเสียดฟ้าหรูหรามีระดับ วิวริมน้ำนั้นสวยงามทั้งตอนกลางวันและตอนเย็น ที่จะเห็นทั้งเรือด่วนเจ้าพระยารับส่งผู้โดยสาร และเรือขนส่งสินค้าล่องไปมาระหว่างวัน โดยมีโรงแรมหรูเรียงรายสลับกับวัดวาอารมเป็นฉากหลังของแม่น้ำ
ย่านนี้ยังเป็นย่านที่คุณจะสามารถหนีรถติดของกรุงเทพฯได้ง่ายด้วยการนั่งเรือโดยสารไปไหนมาไหนแทน

ถนนข้าวสาร

เป็นที่ทราบกันดีในหมู่ชาวต่างชาติว่าย่านข้าวสารถือเป็นเหมือนนครเมกกะของเหล่าแบคแพกเกอร์ แต่สิ่งที่คนส่วนมากไม่รู้ก็คือ มีคอนโดราคาถูกหลายแห่งเปิดให้เช่าพักใกล้ถนนชื่อดังแห่งนี้ โดยที่ถ้าหากอยู่อาศัยในย่านนี้ คุณจะยังสามารถสัมผัสความเป็นไทยได้เต็มเปี่ยม เพียงแค่เดินออกนอกถนนข้าวสารไปไม่กี่ก้าว แถวนี้มีร้านอาหารและร้านค้ามากมายในราคาไม่แพง คุณจะไม่ต้องพบปะกับความวุ่นวายแบบย่านใจกลางเมืองแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางไปกลางกรุงได้โดยไม่ลำบากนัก ด้วยราคาที่เหมาะสมและการตำแหน่งที่ตั้งที่สะดวกสบาย ทำให้ย่านข้าวสารเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องหารประหยัดค่าใช้จ่าย

ไม่ว่าคุณจะเลือกอยู่ในย่านไหนของกรุงเทพฯ คุณก็สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับสีสันของเมืองมหานคร แห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ มาเลือกดูที่พักหลายมุมเมืองในกรุงเทพฯ ทั้งสำหรับให้ซื้อและให้เช่าได้ที่นี่

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.